Tiền ảo – Cơ hội làm giàu cho những người đam mê MMO

MMO – Make money online không còn là thuật ngữ xa lạ với những người đam mê kiếm tiền hiện nay. Có rất nhiều cách để kiếm tiền qua mạng. Trong đó đầu tư tiền ảo là một trong những cách đem lại lợi nhuận rất cao.

Sự xuất hiện của tiền ảo

Bitcoin là một loại tiền tệ mới, tiền tệ kĩ thuật số phân cấp và được phát minh dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Bitcoin được ra mắt từ năm 2009. Bitcoin ra đời với mục đích có thể thiết kế được một hệ thống giao dịch mà các thành viên không cần tin tưởng nhau. Nhờ đó tiền ảo này có thể trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Lúc mới xuất hiện, tiền ảo Bitcoin không thực sự đem lại tin tưởng đối với những nhà đầu tư. Hầu hết đều khá e dè và cho rằng đồng tiền này sẽ không thực sự “sống lâu”. Thậm chí cho đến ngày 22 tháng 10 năm 2010, Bitcoin lần đầu tiên được sử dụng để mua hàng hóa và đó là hai chiếc Pizza với giá 10.000 bitcoin, tương đương 25 đô la Mỹ tại thời điểm đó.

Sự xuất hiện của tiền ảo

Sự xuất hiện của tiền ảo không còn xa lạ với chúng ta

Cho đến 2011 giá trị của tiền ảo Bitcoin đã tăng từ 0,30 đô la Mỹ lên 32 đô la Mỹ. Và sau đó nhanh chóng giảm còn 2 đô la Mỹ.

Tuy nhiên cho đến năm 2012 thì Bitcoin chính thức bắt đầu thu hút được dư luận khi có nhiều bài báo nhắc đến và thực sự lan rộng ra nhiều nước khác trên thế giới. Thậm chí ở Canada đã có máy ATM cho phép mua bán Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Cuối năm 2013 thì Bitcoin có đại lý mua bán đầu tiên tại Việt Nam, cho phép mua hoặc bán bitcoin dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần thực hiện thủ tục xác minh danh tính. Bitcoin Vietnam sẽ trực trực tiếp giao dịch với các đối tác tại Singapore, Mỹ, Israel để cân bằng kho Bitcoin và VNĐ của mình. Sau đó, việc cân bằng này sẽ được thực hiện qua sàn giao dịch trực tuyến được ra đời vào năm 2014 gọi là VBTC.

Sau đó chỉ trong vòng vài năm đến ngày 2/3/2017, giá của Bitcoin lần đầu tiên đã vượt giá của 1 ounce vàng (1.242 đô la Mỹ). Tính đến ngày 10/12/2017, giá Bitcoin đang ở mức 15.490 đô la Mỹ cho mỗi bitcoin.

2. Tiền ảo – cơ hội kiếm tiền cho người liều lĩnh

Kể từ khi ra đời cho đến nay, sự dao động giá của tiền ảo Bitcoin là rất lớn. Hơn nữa việc hiện nay đồng tiền ảo này chưa thực sự là đồng tiền được chấp nhận là một loại tiền tệ cũng như việc bảo mật thông tin của nó còn nhiều lỗ hổng.

Tiền ảo “ăn theo” Bitcoin xuất hiện ngày càng nhiều

Tiền ảo “ăn theo” Bitcoin xuất hiện ngày càng nhiều

Cụ thể là hiện nay có khá nhiều đồng tiền được tách ra từ Bitcoin do có nhiều mâu thuẫn trong các xác lập đồng tiền ảo, cách điều hành,… khiến cho hiện nay thị trường giao dịch tiền ảo của đồng Bitboin có nhiều tiền ảo ăn theo nó. Nghĩa là nếu bạn đầu tư không chính xác thì rất có thể bạn sẽ chẳng nhận được gì cả.

Theo nghiên cứu, như trong năm 2014 thì biến động giá của đồng tiền này cao gấp 7 lần giá vàng, gấp 18 lần giá đô la Mỹ. Trong quá trình xuất hiện của mình, đồng tiền này cũng trải qua nhiều chu kỳ bong bóng. Ví dụ trong năm 2011, giá của tiền ảo đã tăng lên từ 0,3 USD lên đỉnh điểm 32 USD và lại trở về mức 2 USD. Theo tính toán từ 2009 đến 2016, giá trị của Bitcoin đã tăng giá lên tới 1,269,730 lần.

Do đó tiền ảo Bitcoin vừa là cơ hội làm giàu cho bạn nhưng cũng là những thách thức lớn khi bạn có thể thành tỉ phú hoặc trắng tay trong giây lát. Đây quả thực là cách đầu tư dành cho những người liều lĩnh và có đầu óc nhạy bén.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *