Những lưu ý về tính lãi suất khi vay vốn ngân hàng

Khi vay vốn ngân hàng hầu hết chúng ta đều gặp khó khăn về cách tính lãi suất. Việc lựa chọn được gói vay có lãi suất phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ về lãi suất và đặc biệt bạn không nên bỏ qua những lưu ý khi vay vốn ngân hàng dưới đây.

vay-von-ngan-hang.jpg

Dịch vụ tư vấn vay vốn ngân hàng uy tín

1. Trước tiên bạn hãy xác nhận điều kiện cho vay của bạn ngân hàng. Để từ đó đảm bảo bản thân nằm trong nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay.

2. Chọn gói vay phù hợp với nhu cầu. Thông thường mỗi ngân hàng thường có những điều kiện cho vay khác nhau. Và tùy theo nhu cầu của người vay để đưa ra lãi suất. Do đó bạn hãy lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu của mình nhất để có thể dễ trả nợ.

3. Bên cạnh đảm bảo có đủ khả năng vay tài chính ngân hàng, bạn cũng cần có đủ khả năng chi trả nợ và lãi suất. Biết cân đối năng lực tài chính của mình và tính toán trước các khoản chi tiêu trong gia đình. Để từ đó tính được số tiền dư có thể dành ra để trả khoản nợ theo định kì.

4. Tìm hiểu kĩ về các đặc điểm lãi suất: Thông thường các ngân hàng có nhiều chương trình vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhưng thường chỉ áp cho vài tháng đầu, sau đó thả nổi. Theo đó bạn cần tìm hiểu kỹ xem thời gian ưu đãi là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ được tính như thế nào và các kỳ điều chỉnh lãi suất tiếp theo…

5. Đảm bảo nắm rõ cách tính lãi suất của ngân hàng, thời hạn điều chỉnh lãi suất. Hiện hình thức tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. Tùy vào điều kiện, nhu cầu để lựa chọn lãi suất phù hợp.

6. Các điều khoản và điều kiện khoản vay kèm theo: Thời hạn vay hay thời gian ưu đãi khoản vay, và mức phí trả nợ trước hạn, thời gian đáo hạn…là những điều khoản và điều kiện luôn đi kèm mà bạn không nên bỏ qua.

Vay vốn ngân hàng tuy dễ nhưng lại khó, nó không đơn giản như bạn từng nghĩ. Bởi vậy thì dễ trả thì không dễ chút nào. Để trả nợ dễ bạn cần chọn được gói vay dễ trả. Do vậy khi quyết định sử dụng dịch vụ vay thế chấp, hãy nghiên cứu kỹ các dịch vụ cho vay ở nhiều ngân hàng khác nhau, hỏi tư vấn từ nhiều cá nhân có chuyên môn để có thể chọn lựa loại hình vay thế chấp có mức lãi suất phù hợp. Đó là những lưu ý sau giúp người đi vay có thể chọn lựa được địa chỉ cũng như dịch vụ vay phù hợp hơn.

Tìm hiểu: Điều kiện và các hình thức vay vốn ngân hàng

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *