Nếu không muốn mất tiền vì mất thẻ tín dụng hãy làm 3 điều này

Mất thẻ tín dụng có thể kéo theo nhiều hậu quả không mong muốn… Để không muốn mất tiền vì rơi thẻ tín dụng, bạn không nên quá lo lắng hãy làm những việc sau.

1. Thông báo mất thẻ tín dụng

Ngay khi phát hiện mất thẻ tín dụng thì điều đầu tiên và ngay lập tức bạn cần gọi điện hoặc tới cơ quan công an hoặc ngân hàng để khai báo về vụ việc bạn bị mất thẻ tín dụng. Đây là công việc cần thiết để đảm bảo an toàn, đặc biệt là khi việc mất thẻ tín dụng có thể dẫn tới trường hợp bạn bị ăn trộm toàn bộ thông tin cá nhân. Đây cũng là cách để bạn tháo gỡ những rắc rối có nguy cơ gặp phải với báo cáo tín dụng.

mat-the-tin-dung-2

Bị mất thẻ tín dụng cần thông báo ngay

2. Cung cấp thông tin cho ngân hàng

Khi bị mất thẻ tín dụng thì việc báo cho ngân hàng cũng như việc khóa tài khoản sẽ giúp bạn ngăn chặn các giao dịch gây tổn thất tài chính cho bản thân. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp thêm một số thông tin khác để giúp ngân hàng nắm rõ về tình hình của bạn và có phương pháp xử lý kịp thời, chẳng hạn như:

– Thông tin cá nhân như tên, địa chỉ…

– Số tài khoản

– Thời gian, địa điểm bị mất thẻ

– Ngày cuối cùng thực hiện giao dịch qua thẻ

Những thao tác này hết sức quan trọng, nên ngay khi mất thẻ hãy thực hiện ngay. Điều này có thể bạn sẽ nhận được thẻ tạm thời nhanh chóng (chỉ trong 1 ngày nếu bạn ở Mỹ, và không quá 3 ngày ở các nước khác trên thế giới).

2. Ngăn chặn các giao dịch không kiểm soát được

Nếu bạn kịp thời khai báo trước khi bất thẻ tín dụng kì giao dịch không hợp pháp nào xảy ra, bạn sẽ chẳng mất đồng nào trong tài khoản của mình cả. Tuy nhiên, khi làm thẻ tín dụng thì bạn cũng nên lưu ý tới những điều khoản trong hợp đồng với trường hợp làm mất thẻ.

Bởi hiện ngân hàng/công ty cho phép bạn miễn hoàn toàn trách nhiệm hay các khoản nợ nếu bị lừa đảo. Có một số nơi thì không, do đó bạn nên xem xét kỹ chứ đừng để tới mất thẻ rồi mới xem lại thì sẽ chịu thiệt hại rất nhiều. Do đó một số  Thời điểm tốt nhất để quan tâm đến những thông tin này là trước khi bạn phải cần đến nó.

3. Phong tỏa tài khoản tín dụng

Phong tỏa tài khoản tín dụng là một việc rất cần thiết để tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo. Nhớ rằng khi được yêu cầu, tốt hơn hết bạn chỉ nên cung cấp bản copy của những văn bản liên quan – hãy giữ lại bản gốc cho mình.

Cần lưu ý: 

Một số nguyên tắc an toàn khi dùng thẻ tín dụng bạn cần chú ý:

Thẻ tín dụng hiện nay được sử dụng khá phổ biến, là công cụ giúp bạn chi tiêu, thanh toán mua hàng hóa dễ dàng nhờ “chi tiêu trước, trả tiền sau” . Hơn nữa, chi tiêu bằng thẻ tín dụng sẽ thường xuyên được giảm giá và ưu đãi như thẻ tín dụng BIDV, ANZ, Vietcombank,….nên chắc chắn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều. bạn cũng phải cẩn thận để tránh việc mất tiền oan vì thẻ tín dụng. Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn phải nhớ để đảm bảo an toàn khi dùng công cụ hữu ích này:

– Đừng mang theo người những tấm thẻ mà bạn không cần đến, đặc biệt là khi bạn có trong tay nhiều thẻ tín dụng. Một hoặc hai chiếc là đủ cho những nhu cầu căn bản của bạn. Số còn lại hãy cất giữ ở nơi an toàn.

– Chỉ cung cấp thông tin thẻ tín dụng của bạn với những cá nhân/tổ chức đáng tin cậy. Nếu bạn thường xuyên mua sắm online, hãy thận trọng với những trang web mà bạn sử dụng.

– Kiểm tra kĩ báo cáo tín dụng để kịp phát hiện những khoản chi bất thường.

​Hành động nhanh chóng và nắm trong tay những biên bản, giấy tờ quan trọng là những yếu tố quan trọng giúp bạn giảm thiểu thiệt hại khi bị mất thẻ.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *