Nên hay không nên vay cầm đồ dịp cuối năm?

Dịp cuối năm là thời điểm mà chi tiêu trong gia đình tăng vọt bất ngờ. Nhưng đồng lương thì lại chưa hề tăng lên, thậm chí còn trả muộn hơn. Vậy nếu cần chi tiêu mà chưa có tiền thì có nên vay cầm đồ dịp cuối năm này không?

Bạn nên vay cầm đồ dịp cuối năm khi

vay-cam-do.jpg

Cho vay cầm cố tài sản

Vay cầm đồ dịp cuối năm là điều hoàn toàn bình thường và cần thiết khi mà gia đình bạn cần chi tiêu gấp trong khi chưa nhận được lương và thưởng tết. Tuy nhiên dù lý do này chính đáng nhưng bạn vẫn nên có tính toán kỹ khi vay cầm đồ. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn vay cầm đồ dịp cuối năm:

Bạn biết chắc chắn ngày mình sẽ nhận được lương và thưởng tết để trả tiền đã vay và cả lãi. Ngoài ra bạn nên chú ý để hạn trả tiền lùi vài ngày so với ngày lấy lương, thưởng tết được dự kiến, để đảm bảo không có bất ngờ gi xảy ra nếu chẳng may bạn không nhận được đúng hạn.

Bạn chỉ nên vay tiền với những khoản chi cần gấp, với những khoản không cần gấp thì hãy chờ sau khi nhận lương và thưởng hãy chi tiêu. Bởi vì khi bạn vay cầm đồ tức là bạn đã mất thêm một khoản tiền lãi mỗi ngày. Vay càng nhiều nghĩa là lãi sẽ cao hơn và sẽ mất thêm một khoản tiền của bạn.

vay-cam-do-2.jpg

Dịch vụ cầm cố tài sản

2. Bạn không nên vay cầm đồ khi

Tuy nhiên cũng có những trường hợp bạn không nên vay cầm đồ. Bởi lẽ nếu vay để chi tiêu cho công việc, gia đình có nghĩa là tiền không sinh ra thêm, không có lợi nhuận. Chưa kể, bạn còn mất thêm một khoản tiền lãi. Chính vì vậy khi nào không thể lựa chọn phương án khác thì bạn mới vay cầm đồ.
Dưới đây là những trường hợp bạn không nên vay cầm đồ để tránh việc đòi nợ bằng các biện pháp không hay ho ngày đầu năm:

Vay cầm đồ vượt mức khả năng trả nợ cho phép hoặc bằng khả năng trả nợ: việc vay như vậy sẽ khiến bạn trở nên khó khăn sau khi trả nợ vì không có đủ tiền trang trải cho cuộc sống. Sau đó lại tiếp tục vay cầm đồ, trả hết rồi lại vay. Cứ thế nó tạo thành vòng tuần hoàn và bạn chui vào con đường nợ nần.

Bạn không biết chính xác khi nào có lương và thưởng tết cũng như số tiền bạn sẽ được nhận. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn không chắc chắn được sẽ nhận được bao nhiêu tiền và nhận bằng hình thức nào. Vì trước đây là có trường hợp công ty trả lương cho nhân viên bằng chính sản phẩm của công ty. Nếu rơi vào trường hợp này chắc chắn bạn sẽ không thể trả số tiền mình đã vay được.

Do đó bạn nên xem xét thật kĩ để vay cầm đồ vào dịp cuối năm. Tuy nhiên tốt nhất bạn chỉ nên vay ngắn ngày và ít tiền, với khoản vay dài hạn và nhiều hơn thì bạn nên thực hiện vay của các công ty tài chính.

=> Xem thêmCách vay tiền mặt ngân hàng An Toàn Không cần Thế Chấp

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *