Nên chọn vay tín chấp của công ty tài chính hay của tiệm cầm đồ

Hiện nay hình thức cho vay tín chấp của công ty tài chính và của tiệm cầm đồ là tương đối đơn giản và có điểm giống nhau. Vậy nên chọn vay tín chấp của công ty tài chính hay của tiệm cầm đồ. Cùng xem lý giải dưới đây.

Đặc điểm của vay tín chấp của công ty tài chính hay của tiệm cầm đồ

Hình thức vay tín chấp của công ty tài chính hiện nay khá là dễ dàng và nhanh chóng. Đối với khách hàng vay lần đầu bạn cần có giấy tờ chứng minh. Tùy thuộc vào công ty tài chính khác nhau mà yêu cầu về giấy tờ chứng minh cũng khác nhau. Thông thường sẽ là hóa đơn điện nước, bảng kê khai lương, giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc giấy phép lái xe,… Sau khi có những giấy tờ này, nhân viên sẽ kiểm tra, xác minh và làm hợp đồng cho bạn. Đối với những lần vay sau, khi đã có hồ sơ thì việc giải ngân khi vay tiền lần tiếp nhanh chóng hơn.

Hình thức vay tín chấp của tiệm cầm đồ trước nay vẫn được đánh giá là có ưu điểm nhanh chóng. Tùy thuộc vào số tiền bạn vay mà bạn có thể lựa chọn hình thức tín chấp khác nhau. Phổ biến nhất là tín chấp tài sản như xe máy, laptop, điện thoại,.. ngoài ra còn có chứng minh thư, thẻ căn cước, thẻ học viên/sinh viên (thẻ có giá trị của một số trường công an, sư phạm, luật,…). Sau khi cầm cố các giấy tờ, tài sản này cho chủ tiệm cầm đồ, bạn sẽ được ghi giấy vay tiền, vay nợ và có nghĩa vụ hoàn trả đúng hạn để lấy lại tài sản, giấy tờ cầm cố.

Vay tín chấp là hình thức được nhiều người lựa chọn

2. Nên lựa chọn vay tín chấp của công ty tài chính hay của tiệm cầm đồ

Cả hai hình thức vay tín chấp trên đều tương đối dễ dàng, nhanh chóng. Vậy thì bạn nên vay tín chấp của hình thức nào là có lợi nhất, an toàn cho bạn. Câu trả lời là nên lựa chọn vay tín chấp của công ty tài chính. Bởi vì:

Các công ty tài chính này đều được đăng kí công ty theo quy định của pháp luật và hoạt động tuân thủ pháp luật.

Hình thức vay tín chấp của các công ty tài chính là hình thức vay tiền văn minh, lịch sự, tuân thủ pháp luật và được pháp luật bảo vệ.

Lựa chọn vay tín chấp của công ty tài chính được minh bạch trong cách tính lãi suất, số tiền vay, tránh việc bị lừa đảo, lừa gạt chiếm đoạt tài sản.

Hình thức thu tiền lãi suất, tiền nợ một cách văn minh, lịch sự, tránh bạo lực, khủng bố tinh thần, vi phạm pháp luật.

Trên đây là giải thích về đặc điểm vay tín chấp của công ty tài chính hay của tiệm cầm đồ và gợi ý bạn nên chọn vay tín chấp của công ty tài chính thay vì chọn vay ở tiệm cầm đồ. Hi vọng có thêm gợi ý để bạn lựa chọn hình thức vay tín chấp uy tín.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *