Bỏ túi 5 kinh nghiệm vàng khi gõ cửa ngân hàng vay vốn

Bạn muốn vay vốn ngân hàng để làm ăn kinh doanh. Bạn đang băn khoăn không biết nên vay ở đây và lựa chọn hình thức nào. Vậy hãy bỏ túi ngay 5 kinh nghiệm vàng khi gõ cửa ngân hàng vay vốn dưới đây nhé.

Xem thêm: Điều kiện và các hình thức vay vốn ngân hàng

kinh-nghiem-vay-von-ngan-hang

Kinh nghiệm vàng khi gõ cửa ngân hàng vay vốn

1.  Tham khảo tất cả các ngân hàng tại thời điểm vay vốn

Việc đầu tiên đó là bạn cần tìm hiểu khảo sát các ngân hàng cho vay vốn trong thời điểm hiện tại. Thông qua đó để có sự lựa chọn sáng suốt gói vay tốt nhất. Nên tìm hiểu thật kỹ nhóm ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng nước ngoài, và công ty tài chính. Và chọn ra địa chỉ có sự uy tín đang có chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng.

2. Tìm hiểu kỹ chi phí trước khi vay vốn

Bạn không nên vay mạo hiểm một khoản tiền lớn mà không tính trước các chi phí. Bạn cần có sự tính toán chi phí ban đầu phải bỏ ra và xem xét bạn đang có bao nhiêu tiền vốn trong tay. Và lãi suất vào các chi phí hàng tháng/ Để tránh tình trạng mất tiền cho các loại phí không rõ ràng với nhân viên ngân hàng và không phải chịu thiệt thòi về sau.

3. Tính toán kỹ cách tính lãi của ngân hàng

Tính toán kỹ trước khi vay vốn

Mức lãi suất thấp là điều kiện thuận lợi cho việc trả lãi sau này. Vì thế bạn nên tìm hiểu về cách lãi suất của ngân hàng cho vay là bao nhiêu, từ đó chọn gói có lãi suất thấp nhất. Thông thường lãi suất ban đầu khác với thời gian về sau. Theo đó bạn hãy quy đổi tất cả lãi suất theo năm và theo phương thức được tính dư nợ ngay từ ban đầu hoặc giảm dần.

Bạn nên nhớ rằng, lãi suất thấp nhất thôi chưa đủ mà còn cần duy trì ổn định trong thời gian dài, kèm theo biên độ thả nổi thấp (chỉ nên dao động 3-3,5%), mức lãi suất cơ sở thấp… Do đó, nếu chưa nắm được các điều khoản tính lãi suất, bạn không nên đặt bút kí vào hợp đồng vay.

4. Xem xét các rủi ro tại thời điểm hiện tại

Việc xem xét các rủi ro khi ta đi vay vốn ngân hàng tại thời điểm hiện cần vay rất có ích cho bạn. Bởi những ngân hàng đang khuyến mãi cũng cần tìm hiểu để lựa chọn được địa chỉ uy tín. Thông thường lãi suất sẽ không chênh nhau bao nhiêu. nhưng bạn vay số vốn nhỏ tầm dưới 500 triệu thì có thể bỏ qua vấn đề này.

5. Lựa chọn sáng suốt các gói vay ưu đã

Vay tiền ngân hàng vào dịp nào hầu như cũng đều có khuyến mãi. Theo đó bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn cho mình chương trình phù hợp vì thường các ưu đãi này được thiết kế cho từng đối tượng khác nhau.

Ví dụ hiện nay có các gói ưu đãi cho từng trường hợp như: Vay tiêu dùng cá nhân, vay theo hộ gia đình, vay tiểu thương, vay cho chủ doanh nghiệp, vay mua nhà trả góp, vay trả góp mua ô tô…. Tương ứng với mỗi gói vay sẽ có các chương trình ưu đãi riêng. do vậy, bạn phải tùy vào mục đích vay và điều kiện đáp ứng giấy tờ thủ tục của mình mà lựa chọn gói vay phù hợp, hưởng được ưu đãi tốt.

Hi vọng, với kinh nghiệm vàng khi gõ cửa ngân hàng vay vốn trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu vay vốn. Bạn có nhu cần cần tư vấn về vay vốn có thể liên hệ ngay tới 1800 6919 (miễn cước).

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *