Hãy cẩn trọng khi mua vàng lấy may vào ngày vía thần Tài

Đầu năm vào ngày mồng 10 tháng Giêng như một thói quen, người Việt đổ xô đi mua vàng đầu năm lấy vía thần Tài. Mục đích là để rước may mắn, tài lộc về nhà. Tuy nhiên cần lưu ý gì khi đi mua vàng vào ngày vía thần Tài. Hãy nhớ 3 lưu ý dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nên đầu tư mua vàng vào dịp tháng chạp hay không?

1. Chọn địa chỉ mua vàng uy tín

Mua vàng cần chọn địa chỉ uy tín

Do nhu cầu mua vàng vào ngày vía thần Tài mồng 10 tháng Giêng là rất lớn nên có thể trong dịp này nếu bạn mua vàng ở những địa chỉ không uy tín thì chất lượng sẽ không được đảm bảo. Tại sao lại có việc mua vàng ở những địa chỉ không uy tín. Thì điều này là do ở cửa hàng của các công ty, tập đoàn đá quý, vàng bạc thường vào dịp này rất động và bạn phải xếp hàng có khi cả tiếng đồng hồ.

Với những người bận rộn, đang đi làm giờ hành chính thi khó có thể chờ đợi và xếp hàng lâu như vậy. Do đó những tiệm vàng tư nhân trở thành địa chỉ ưa thích lựa chọn mua vàng vào thời điểm này. Tuy nhiên bạn nên chọn địa chỉ mua vàng uy tín kể cả với địa chỉ, cửa hàng vàng tư nhân để có thể mua vàng chất lượng và may mắn.

2. Lựa chọn vàng phù hợp

mua-vang-ngay-than-tai

Nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng

Thông thường vào những ngày này phần lớn mọi người sẽ lựa chọn mua nhẫn tròn trơn thay vì vàng miếng. Bởi lẽ giá vàng vào ngày này thường sẽ tăng đột biến hơn bình thường. Ngoài ra vì là mua lấy may mắn, lấy lộc nên đa số mọi người sẽ không bán mà mua để tích trữ.

Do vậy bạn nên mua nhẫn tròn trơn ép vỉ để có thể xác định được chính xác chất lượng. Với nhẫn tròn trơn không ép vỉ, gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thì có thể không đảm bảo cân lượng cũng như không đảm bảo đủ tuổi mà hay được gọi là vàng non. Ngoài ra với vàng miếng thì cần phải có số seri.

3. Nên lựa chọn các sản phẩm hợp tuổi hợp mệnh

Thời gian gần đây, vào ngày vía thần Tài, người dân không chỉ đổ xô đi mua vàng mà còn mua cả những loại đá phong thủy, đồ trang sức phong thủy. Mục đích của việc này là để đồ trang sức, đá phong thủy đó hợp tuổi, hợp mệnh với người mua giúp người mua đạt được điều mình mong ước, may mắn, tài lộc.

Tuy nhiên những sản phẩm này chỉ phù hợp trong trường hợp mua để cầu may, tài lộc, sau đó sử dụng, trưng bày hoặc cất trữ để tích lũy. Trong trường hợp vẫn định bán thì để không bị lỗ bạn nên chọn mua vàng nhẫn tròn trơn ép vỉ và vàng miếng.

Trên đây là 3 lưu ý khi đi mua vàng lấy may vào ngày vía thần Tài mồng 10 tháng Giêng. Chúc các bạn có năm mới tài lộc và may mắn.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *