Giá xe hơi tại Việt Nam năm 2018 tăng hay giảm?

Năm 2018 được dự đoán là năm có nhiều thay đổi, biến động lớn về kinh tế tài chính. Trong khi những tháng cuối năm 2017 thị trường ô tô Việt Nam có hiện tượng giảm mạnh trong đó có cả các mẫu xe “ăn khách”.

Gợi ý: Cách mua ô tô trả góp thông minh của người hiện đại

Nhiều dự đoán cho rằng, giá mua ô tô xe giảm mạnh cuối 2017 và đầu năm 2018. Điều này khiến không ít người tiêu dùng chờ cơ hội tới sang năm 2018 để mua được xe giá rẻ thêm đôi chút. Tiên phong cho xú hướng hạ giá xe hơi này là vào tháng 11 vừa qua hãng xe Toyota Việt Nam đã công bố giá bán lẻ mới cho năm 2018 với các mẫu xe lắp ráp trong nước và áp dụng luôn trong tháng.

Theo đó các hãng xe như Vios có mức giảm cao nhất đến 58 triệu đồng, Theo đó các hãng xe hơi có tên tuổi trên thị trường Việt Nam Toyota, Hyundai cũng bắt đầu công bố bán lẻ với hình thức giảm giá sâu. (Cụ thể có: Vios giảm từ 58 triệu xuống còn 50 triệu. Dòng sedan Corolla cũng có mức giảm từ 24 đến 31 triệu đồng.  Nhiều hãng xe nổi tiếng như Grand i10 cũng có mức giảm từ 20 triệu đến 40 triệu đồng so với khi mới ra mắt.

Xem thêm: Dịch vụ cho mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp

Nhiều người dự đoán, giá xe hơi tại Việt Nam năm 2018 tăng hay giảm? Tuy nhiên nhiều nguồn tin của chính phủ ban hành và giá xe công bố giá xe năm 2018 sẽ không có chuyện xe giảm giá sâu như nhiều người chờ đợi.

Ông Trần Bá Dương- Chủ tịch Thaco (Chủ tịch Công ty cổ phần ôtô Trường Hải ) cho biết giá xe hơi sau năm 2018 còn đi lên chứ không giảm. Điều này có thể là do biến động loạt thuế nhập khẩu ôtô từ các nước ngoài về Việt Nam sẽ về 0% bắt đầu từ 1/1/2018.

Theo nghị định 116 mới về chi phí xuất nhập khẩu cũng như kiểm định tăng lên. Do đó, đây chính là rào cản sẽ khiến giá xe nhập khẩu không những giảm mà có thể sẽ tăng nhẹ. Như vậy, giấc mơ được giảm giá khi mua ô tô nhiều người tiêu dùng có thể chẳng bao thành hiện thực.

Vậy giá xe hơi tại Việt Nam năm 2018 tăng hay giảm? Theo công bố mới đây theo nghị định mới của Chính phủ ban hành và giá xe năm 2018 thì giá xe hơi các năm tới sẽ trong xu hướng đi lên chứ khó giảm như kỳ vọng. Cho dù thuế nhập khẩu linh kiện được ưu đãi về mức 0%.

Có thể bạn quan tâm: Năm 2018 Bùng nổ các công ty tài chính cho vay tín chấp

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *