Công bố ra mắt sàn giao dịch tài chính lớn nhất Việt Nam

Sau hai năm chạy thử nghiệm và khẳng định hiệu quả, công ty cổ phần tập đoàn Tima vừa chính thức cho ra mắt Sàn kết nối tài chính lớn nhất Việt Nam. Với số vốn ban đầu là 150 tỷ VNĐ, TIMA đã tham gia thị trường tài chính công nghệ từ năm 2015. Hiện Tima đóng vai trò là nhà cung cấp và triển khai cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính nhanh chóng và tin cậy đến khách hàng trên Toàn Quốc.

Xem thêm: Năm 2018 Bùng nổ các công ty tài chính cho vay tín chấp

công bố ra mắt Sàn Kết Nối Tài Chính TIMA

Ra mắt Sàn Kết Nối Tài Chính lớn nhất Việt Nam TIMA

Sau buổi họp báo ngày 20/12 vừa qua, đã chính thức công bố ra mắt sàn giao dịch tài chính lớn nhất Việt Nam Tima. Đây được đánh giá là đơn vị cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam. Hiện Tima đã có gần 5.000 đơn vị trên toàn quốc tham gia cho vay, với hơn 800.000 khách hàng, tổng số tiền luỹ kế đã được kết nối thành công là hơn 15 nghìn tỷ đồng (gần 700 triệu đô la Mỹ).

Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận cùng lúc nhiều đơn vị cho vay một cách nhanh chóng nhất. Tima đảm bảo kết nối nhanh nhất thông qua trực tuyến qua điện thoại hoặc máy tính, đồng thời giúp khách hàng có khả năng vay thành công cũng như tạo sự cạnh tranh về lãi suất.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Văn Thực, đại diện Tima cho biết, hiện Tima đã nhận được đầu tư hàng triệu đô từ quỹ đầu tư Singapore. Và hiện nay, sàn giao dịch đã và đang sử dụng công nghệ chấm điểm tín dụng tự động dựa trên mô hình máy học và dữ liệu lớn, mỗi ngày Tima có thể xử lý hơn 1.000 đơn vay.

Dự tính trong thời gian tới sẽ nâng cao năng lực xử lý 10.000 đơn vay/ngày. 100% khoản vay trên Tima hiện nay đều được kết nối trực tuyến qua điện thoại hoặc máy tính. Điểu này giúp các đơn vị cho vay có thể nhanh chóng phê duyệt khoản vay, đồng thời giúp khách hàng hạn chế nhất mọi rủi ro.

Mục tiêu trong thời gian tới Tima sẽ trở thành nền tảng cho vay ngang hàng (P2P lending) với quy mô rộng lớn nhất, tương tự như các mô hình sàn giao dịch tài chính tại Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *