Có nên mua xe ô tô trả góp vào dịp cuối năm hay không?

Có nên mua xe ô tô trả góp vào dịp cuối năm hay không? Cách mua xe trả góp như thế nào? Làm sao để mua xe ô tô trả góp vào dịp cuối năm nhanh và dễ dàng? Cùng tìm hiểu lời đáp về mua xe trả góp qua bài viết sau.

Cuối năm là thời điểm mua tốt nhất để mua xe ô tô trả góp

mua-o-to-tr-gop-cuoi-nam

Mua xe oto trả góp cuối năm là thời điểm hợp lý

Nên mua xe ô tô trả góp vào thời điểm nào? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Qua khảo sát trên các diễn đàn tư vấn thì hầu hết đầu nhận được các ý kiến cho rằng những thời điểm lý tưởng nhất để mua xe trả góp đó là:

+ Khi có phiên bản mới chuẩn bị bán ra

+ Mua xe trả góp và dịp cuối tháng

+ Mua xe trả góp và dịp cuối năm

=> Vậy có nên mua xe ô tô trả góp vào dịp cuối năm hay không? Nếu đủ điều kiện bạn nên mua. Bởi vào dịp cuối năm các đại lý khi chốt doanh số thường có những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua xe hơn những dịp khác. Hơn nữa mùa cuối năm, các nhân viên bán hàng và đại lý sẽ chạy đua vì doanh số và lợi nhuận tổng cả năm, do đó đây cũng là thời điểm khách hàng dễ giành phần thắng trong những cuộc thương lượng giá.

==> TÌM HIỂU THÊM: Dịch vụ cho vay tiền trả góp Nhanh – Dễ – Uy tín

Cách mua xe trả góp dịp cuối năm dễ dàng

cach-mua-xe-tra-gop-cuoi-nam

Cách mua xe trả góp cuối năm

+ Tìm kiếm địa chỉ cho mua xe ô tô trả góp uy tín

Hiện có nhiều đại lý, cơ sở cho mua trả góp, hầu hết các đại lý, ngân hàng, công ty bảo hiểm thường có mối quan hệ chặt chẽ với để cho vay mua trả góp nhanh. Điều này có lợi cho cả ba bên, giúp bạn có thể mua xe trả góp ngay, nhanh chóng. Tuy nhiên đây cũng lại là yếu tố đem lại nhiều rắc rối bởi khi ngân hàng bạn vay tiền có liên kết với một hãng bảo hiểm.

Vậy tốt nhất bạn nên sử dụng các gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu, vì nếu có xảy ra trường hợp tai nạn hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian. Ngoài ra hãy tham khảo tư vấn các vay mua xe trả góp từ các công ty tài chính để tránh bị thiệt hại về sau này.

+ Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục

Thủ tục vay mua ô tô trả góp hiện nay có 2 phần giấy tờ chính:

+ Các giấy tờ nhân thân: Chứng minh thư, ảnh cá nhân, giấy tờ xe….

+ Các giấy tờ chứng minh tài chính…. Phía cho vay trả góp sẽ thể thẩm định và đưa ra mức cho vay phù hợp với khả năng chi trả của bạn. Bạn có thể vay mua xe ô tô trả góp nhưng được thế chấp tài sản khác như nhà cửa hay chính chiếc xe đã mua thì mức vay trả góp cũng khó vượt mức 70% giá trị xe. Lãi suất và thời hạn tùy thuộc vào điều kiện nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Khi mua xe trả góp, bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt chú ý phần lãi suất và thời hạn vay, thời hạn trả lãi, công thức tính lãi khi thay đổi…v.v.. điều này giúp bạn chủ động trả nợ đúng hạn, tránh vi phạm hợp đồng.

Thông thường để vay mua trả góp có lợi thì người vay thường chọn gói lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của bên cho vay tại thời điểm thay đổi + biến đổi nhất định.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý các phí và loại thuế mà bên cho vay đưa ra, phía cho vay sẽ giải ngân theo thời gian thỏa thuận. Vì thế bạn cũng nên chú ý điều này để quá trình vay mua xe trả góp được chu toàn.

Tư vấn: Cách mua ô tô trả góp thông minh nhất

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *