Bí quyết giúp bạn dễ thành công và nhanh giàu hơn

Có khi nào bạn thắc mắc vì sao mình luôn làm nhiều mà mãi không giàu được? Có khi nào bạn hỏi tại sao làm mãi mà không thành công? Nhà nghiên cứu Tom Corley cho rằng đó là do những thói quen của bạn. Và dưới đây là những bí quyết thú vị trong thói quen hàng ngày có thể giúp bạn thành công và nhanh giàu hơn.

1, Khi gặp gỡ với người mới quen

Có tới 2/3 số người giàu nói rằng họ thích gặp gỡ những người mới. Trong đó chỉ 11% số người nghèo có suy nghĩ này. Hầu hết những người đạt tới sự ổn định về tài chính đều nỗ lực hết sức để tạo được ấn tượng tốt về mình và giữ vững nó. Họ không quên chúc mừng những người mới quen (và cả các mối quan hệ cũ) vào các kỳ nghỉ lễ và ngày quan trọng.

2, Đừng tin vào số phận

Người nghèo luôn tin vào số phận, đó là lý do vì sao mà bạn cứ mãi nghèo và đổi lỗi cho số phận. Người giàu không như vậy, họ nghĩ rằng chỉ có mình mới quyết định đường đời của mình. Và 90% người nghèo đổ lỗi cho số phận hay các yếu tố không thể kiểm soát về sự túng thiếu của mình. Để cải thiện tình hình tài chính, họ đầu tư tiền vào sự mê tín và vé số thay vì vào giáo dục, đào tạo bản thân.

3, Hãy yêu thích công việc của mình

“Tôi yêu công việc mình làm” – là điều 85% người thành công về tài chính nói. Những người nghèo nhìn thấy nhiều điều tiêu cực hơn trong công việc của họ. Với thái độ như vậy, bạn sẽ khó tăng thu nhập. Nếu bạn không thích công việc mình đang làm thì nên thay đổi chứ không phải phàn nàn.

4, Luôn chú ý đến sức khỏe

Luôn chú ý đến sức khỏec
Người giàu dành nhiều thời gian cho sức khỏe. Điều này bao gồm đi khám định kỳ, có lối sống lành mạnh, chơi thể thao, chế độ ăn cân bằng và từ bỏ các thói quen xấu. Trong số những người có thu nhập thấp, chỉ 13% thấy có mối liên hệ giữa sức khỏe tốt và sự thành công.

5, Sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm

Chỉ 6% người nghèo đồng ý rằng chấp nhận mạo hiểm sẽ cải thiện tình trạng tài chính của họ, trong khi con số này ở người giàu là hơn 50%. Ngoài ra, nhiều người giàu nhấn mạnh rằng ít nhất một lần trong đời việc mạo hiểm dẫn họ tới thất bại lớn nhưng họ sẽ cố gắng vượt qua và tiếp tục dấn thân thay vì dậm chân tại chỗ.

6, Tiêu tiền một cách thông minh

Hầu hết người nghèo chi nhiều hơn mức kiếm được. Trong khi người giàu thì ngược lại. Người ngòa mua xe, điện thoại đắt tiền và những thứ khác bằng thẻ tín dụng mặc dù không đủ khả năng và không thực sự cần. Người giàu có thường phân phối thu nhập theo tỷ lệ:

20%: Tài khoản tiết kiệm

25%: Trả góp mua nhà

15%: Thực phẩm

10%: Giải trí

5%: Dịch vụ xe hơi hay chi phí di chuyển

Phần còn lại của số tiền được chi tiêu cho những thứ không thường trực như quần áo, thuốc men và giáo dục. Và một trong những bí quyết tiêu tiền không khoan nhất của người giàu là là không để tiền nằm im trong ví mà luôn biến nó thành công cụ để tiền sản sinh ra tiền.

XEM THÊM: Cho vay tiền, gửi tiết kiệm, cách kiếm tiền thông minh của người giàu

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *