Tiết lộ bí kíp chơi nhiều mà vẫn có tiền tiêu xả láng

Nhu cầu đi chơi chắc hẳn bất cứ ai đều có, nhất là đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên làm thế nào để đi chơi nhiều mà vẫn có tiền tiêu xả láng, làm thế nào để bạn có thể thường xuyên được đi du lịch mà vẫn có thể tiêu tiền thoải mái. Dưới đây chính là 3 bí kíp dành cho bạn.

Bí kíp 1: Phân chia tiền hợp lý

Đây chính là bí kíp mà được chính nhiều nhà tỉ phú chia sẻ từng gây bão trong cộng đồng mạng. Thực tế có nhiều cách phân chia tiền thành 5 phần, 6 phần, thậm chí 7 phần. Tuy nhiên dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền bạn vẫn nên phân chia tiền theo cách dưới đây để chơi nhiều mà vẫn có tiền tiêu xả láng.

+ Khoản tiền dành cho những chi tiêu cố định: Những chi tiêu cố định này bao gồm tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền sinh hoạt phí, tiền ăn cố định, tiền di chuyển đi lại,…. Khoản tiền này chắc chắn là khoản bạn không thể động tới và cần cố định mỗi tháng.

+ Khoản tiền dành dụm: Để đảm bảo cuộc sống, tương lai và những điều bất trắc có thể xảy ra bạn nên để một phần tiền để dành dụm. Khoản tiền này có thể không nhiều nhưng qua thời gian bạn tiết kiệm nó có thể trở thành con số lớn. Tích tiểu thành đại phải không nào?

+ Khoản tiền chi tiêu chơi, thư giãn: Dù bạn có làm việc căng thẳng đến mấy thì chắc chắn vẫn cần phải thư giãn, đi chơi cho thoải mái. Chính vì vậy bạn cần phải dành ra khoản tiền này để có thể thư giãn, thoải mái trong cuộc sống.

+ Khoản tiền du lịch: Nếu bạn là người có sở thích đi du lịch. Vậy hãy bỏ ra một số tiền tiết kiệm mỗi tháng và sau vài tháng bạn đã có đủ tiền để đi đến nơi bạn mong ước rồi.

+ Khoản tiền dành cho học tập, nâng cao bản thân: Đừng chỉ dành mãi tiền cho ăn chơi và tiêu dùng. Hãy dừng một khoản tiền nho nhỏ để học tập, trau dồi bản thân. Có thể sau vài tháng gom góp là một khóa đào tạo về ngành nghề bạn ưa thích hoặc kĩ năng nào đó. Trong tương lai, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc nhiều hơn.

+ Khoản tiền dành cho cưới xin, ốm đau: Mỗi tháng bạn nên dành thêm một khoản tiền nhỏ này. Tất nhiên không phải tháng này cũng có. Tuy nhiên đến khi bạn cần dùng thì đây lại là khoản tiền cực kì có ích.

Bí kíp 2: Gửi tiết kiệm

Bạn có thể giành một phần 3 số lương kiếm được của mình mỗi tháng để gửi tiết kiệm. Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau như gửi ngân hàng, chơi họ (hụi),… Các hình thức này giúp bạn có thể không tiêu đến số tiền của mình và có một khoản lãi nhỏ hàng tháng. Đến khi nhận lại số tiền nó đã lớn hơn ban đầu rất nhiều.

Hoặc trong trường hợp bạn có số tiền lớn hơn, bạn có thể gửi tiết kiệm và lấy tiền lãi hàng tháng để chi tiêu. Cực kì an toàn và thoải mái cho bạn.

Bí kíp 3: Cho vay tiền

Có một phỏng vấn đùa với các nhân viên văn phòng là khi nhận được lương bạn làm gì đầu tiên? Có rất nhiều câu trả lời là trả nợ và đòi nợ. Thật vậy, cho vay tiền cũng là một cách sinh lời cho khoản tiền và bạn có thể chơi nhiều mà vẫn có tiền tiêu thoải mái.

Bạn cho vay khoản tiền nào đó khi bạn chưa cần sử dụng đến chúng. Và sau đó bạn đòi nợ dần hoặc ghi kì hạn trả nợ. Lúc này sau khi nhận được tiền trả nợ, bạn đã có một khoản tiền tương đối từ nhiều người vay tiền trả. Tuy nhiên bạn nên chú ý cho vay tiền với những người thực sự thân thiết với bạn. Nếu không rất dễ dẫn đến tình trạng tiền cho vay thì chả đòi được mà còn mất luôn cả bạn.

Trên đây là 3 bí kíp chơi nhiều mà vẫn có tiền tiêu xả láng. Bạn có thể lựa chọn bí kíp dễ thực hiện, phù hợp với mình nhất hoặc có thể áp dụng 2,3 bí kíp cùng lúc.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *