5 lý do dùng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt trở thành xu thế đẳng cấp

Bắt kịp cùng với xu hướng tiêu dùng, mua sắm bằng thẻ tín dụng, ngày nay người Việt dần từ bỏ thói quen dùng tiền mặt chuyển sang bằng thẻ tín dụng. Việc mua sắm, thanh toán mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Đây cũng chính là một trong những lý do cơ bản của việc dùng thẻ thay cho tiền mặt trở thành xu thế đẳng cấp.

Có thể bạn quan tâmCó nên dùng thẻ tín dụng hay không? – 4 điều không nên bỏ qua

1. Phong cách và đẳng cấp, hợp thời đại

Với tâm lý xã hội “Người dùng thẻ là người có nhiều tiền”, bạn sẽ trông rất thượng lưu khi chìa chiếc thẻ ra cho người phục vụ thay vì lúi húi đếm tiền mặt, và tất nhiên cũng đỡ phải chật ví với cả đống tiền thối lại. Đặc biệt là trong các buổi gặp đối tác, đi chơi với người yêu, bạn bè, không những bạn trở nên lịch lãm, sang trọng hơn mà còn toát lên phong cách coi nhẹ, không chú ý đến tiền bạc, vật chất. Nếu phải trả tiền, hãy làm việc đó thật phong cách và đẳng cấp.

2. Tính bảo mật, an toàn cao

Không đơn giản như hình thức bề ngoài thẻ tín dụng chỉ là một chiếc thẻ nhựa. Nhưng thực chất bạn đang sử dụng một chiếc thẻ có công nghệ bảo mật và an toàn nhiều lớp tiên tiến nhất như: quét vân tay, nhận diện khuôn mặt, điện tâm đồ… để thậm chí có thể kiểm tra gần như mọi thông tin của bạn tại thời điểm và địa điểm bất kỳ.

Từ chiếc thẻ tín dụng này, hệ thống máy móc đến quy trình kiểm soát đều vô cùng chặt chẽ và luôn được cải tiến, cập nhật các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất để đảm bảo mỗi hoạt động tài chính của bạn đều được kiểm soát vô cùng gắt gao. Bạn hoàn toàn chủ động kiểm soát các giao dịch và có thể ngăn chặn từ xa các giao dịch do kẻ gian thực hiện ngay lập tức.

3. Được giảm giá, ưu đãi và hoàn tiền

Khi dùng thẻ tín dụng, bạn dễ dàng tiếp cận được với các chương trình khuyến mại của các địa chỉ bán hàng online. Ngoài ra bạn còn nhận được thêm rất nhiều ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ. Có thể nói sự tiện lợi lớn nhất là bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng chỉ để mua hàng hóa hoặc dịch vụ thông qua internet ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu cả, cũng giống như các nhà cung cấp hàng hóa/dịch vụ có địa điểm mua bán cố định.

Khi bạn mua sắm tại các địa điểm là đối tác hoặc liên kết với ngân hàng phát hành thẻ bạn sẽ được chiết khấu một tỷ lệ % nào đó khi thanh toán. Điều này càng khiến thẻ tín dụng có lợi thế hơn rất nhiều so với việc sử dụng tiền mặt.

4. Gọn nhẹ khi du lịch, mua sắm

Khi đi du lịch, mua sắm, chúng ta thường phải trăn trở với câu hỏi cần phải mang theo bao nhiêu tiền mặt, đặc biệt là khi cần đổi ngoại tệ để ra nước ngoài. Mang nhiều thì quá cồng kềnh, ngại mất mát, mang ít thì khi thiếu rất khó xoay sở, không biết sao cho vừa và khi dư thì rất khó để đổi lại, có khi phải ráng sử dụng hết rồi bỏ tiền thừa vào thùng nơi sân bay. Ngược lại, chỉ với cái thẻ nhỏ gọn, chỉ nặng vài gram, tiền nào cũng thanh toán được, lại chẳng thừa thiếu một xu. Đúng là lợi cả đôi đường.

5. Có thể ngăn chặn giao dịch trái phép từ xa và nhanh chóng

Nếu bạn bí mất cả ví hoặc túi xách, tiền mặt của bạn sẽ được ưu tiên tẩu tán ngay và bạn không thể lần theo dấu vết hoặc vô hiệu hóa giá trị của nó. Ngược lại, gần như tất cả kẻ trộm sẽ phải đành vứt bỏ ngay chiếc thẻ nhựa không hề lưỡng lự, bởi chúng biết không thể nào sử dụng nó mà không bị phát hiện và lần ra tung tích. Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng biết được thẻ mình đang được sử dụng như thế nào và vô hiệu hóa nó chỉ trong một nốt nhạc.

Ngoài ra thanh toán bằng thẻ tín dụng còn giúp bạn quản lý được giao dịch cá nhân tốt hơn. Tất cả giao dịch trên thẻ thanh toán đều được ghi lại, giúp bạn giám sát chi phí của mình thông qua bảng sao kê ngân hàng hoặc thẻ. Điều này cho phép bạn luôn kiểm soát được chi tiêu và tài sản của mình. Tính năng an toàn này sẽ cực kỳ có ích trong những trường hợp bạn đang cần tranh chấp hoặc muốn ngừng những giao dịch trái phép.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *